English-smartphone

5 ทริคเด็ดเก่งอังกฤษได้จากสมาร์ทโฟน

การเรียนรู้ของคนยุคนี้ เด็กยุคนี้นั้นไม่ได้ถูกจำกัดอยู่เพียงแค่หนังสือ หรือ ห้องเรียนอีกแล้ว พวกเราทุกคนสามารถพัฒนาตัวเอง หาความรู้ และฝึกฝนได้ด้วยตัวเอง เพียงแค่เรามีสมาร์ทโฟนเท่านั้น ภาษาอังกฤษเองก็เช่นกัน หากเราอยากพัฒนาภาษาอังกฤษให้ดีขึ้นแต่ไม่มีเวลาไปลงคอร์สเรียนอังกฤษ เรามีทริคเด็ด 5 ข้อที่จะทำให้เก่งอังกฤษได้จากสมาร์ทโฟน

หนึ่ง แชทเลย เล่นเลย

ทริคและการฝึกภาษาอังกฤษแบบสื่อสาร หลายคนมีปัญหาเรื่องการสื่อสารภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นความเครียด ความกังวล ความกลัวเมื่อผิดอีก แต่เดี๋ยวนี้ไม่ต้องกลัวแล้วเพียงแค่เรามีสมาร์ทโฟนก็ สามารถโหลดแอพเพื่อหาเพื่อนคุยเป็นชาวต่างชาติได้แล้ว ทีนี้ก็ฝึกแชท ฝึกสื่อสารภาษาอังกฤษกันได้เลยจะคุยกับผู้ชาย ผู้หญิง จะฝรั่ง อเมริกาหรือชาติไหนก็มีให้เลือกเต็มไปหมด

สอง เล่นเกมสิ สนุกดี

การเล่นภาษาอังกฤษบางครั้งดูเหนื่อย น่าเบื่อ เพราะอาจจะต้องคร่ำเคร่งมากเกินไป การได้เรียนไปด้วย รู้ไปด้วย อาจจะทำให้เราจดจำภาษาอังกฤษได้ดีกว่า สมาร์ทโฟนก็มีให้เหมือนกัน เดี๋ยวนี้เกมเกี่ยวกับภาษาอังกฤษเยอะมาก ทั้งเกมจำคำศัพท์ , เกมต่อคำศัพท์, เกมทายภาพจากคำศัพท์ เป็นต้น ลองโหลดมาเล่นกัน เล่นเกมไปด้วยจำศัพท์ไปด้วยตั้งแต่ง่ายไปยาก จะทำให้เราเพลิดเพลินไปกับศัพท์อังกฤษแบบไม่รู้ตัว

สาม ฟังข่าว ฟังเพลง ดูหนัง

เวลาเราเจอฝรั่งจริงๆ ปัญหาสำคัญเลยนั่นก็คือ การฟังสำเนียงภาษาอังกฤษของฝรั่ง เราไม่เคยฟังมาเลยครั้นจะให้ฟังออกในครั้งเดียวมันก็ดูจะเป็นเรื่องยากเกินไป เมื่อก่อนจะไปหาฝรั่งให้มาพูดให้ฟังบ่อยก็ยาก แต่เดี๋ยวนี้ไม่ยากแล้วเรามีสมาร์ทโฟนก็สามารถเปิดเข้าไปดูคลิป ดูข่าว ฟังเพลง ดูหนัง เพื่อฟังสำเนียงฝรั่งได้แล้ว แถมยังสามารถดูซ้ำกี่รอบก็ได้จนกว่าจะพอใจ แนะนำว่าลองหาโอกาสฟังข่าวจากต่างประเทศดู เป็นการฝึกได้อย่างดีทีเดียว

สี่ ฝึกพูดตามสำเนียง

การพูดดูจะเป็นทักษะอีกอย่างหนึ่ง ที่คนไทยเราไม่ค่อยกล้ากันสักเท่าไร ด้วยเหตุผลเดิมๆ กลัวผิด ไม่รู้จะพูดกับใคร หรือ กลัวคนอื่นว่าดัดจริต เป็นต้น แต่หากเรามีสมาร์ทโฟนล่ะก็ ไม่ต้องกังวลไป เพียงแค่เราดาวน์โหลดแอพการเรียนรู้ภาษาอังกฤษมา เข้าจะมีโปรแกรมการเช็คการออกเสียงด้วย เพียงเท่านี้จะฝึกออกเสียงคำศัพท์ หรือ ฝึกการพูดเพื่อโต้ตอบการสนทนา ก็ทำได้เองคนเดียวในห้องแล้ว ไม่ต้องกลัวใครแถมมีการประเมินเพื่อเก็บข้อมูลได้อีกด้วย

ห้า แกรมม่า อย่าไปเครียด

ภาษาอังกฤษบ้านเรา ต้องยอมรับเลยว่ามันเน้นการสอบ ทีนี้การสอบก็ไปเน้นแกรมม่าอีก เลยทำให้เราต้องเรียนแบบเน้นหนักในแกรมม่าเอามากๆ หลายคนกังวลว่าจะพูดผิดแกรมม่า ไม่เข้าใจแกรมม่า แน่นอนว่าอ่านหนังสือบางทีก็ไม่เข้าใจ งั้นไปเรียนแกรมม่าผ่านแอพพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนดีกว่า ช่วยได้เยอะทั้งการดูซ้ำ ทำข้อสอบ ประเมิน เพียงเท่านี้จะแกรมม่าไหนเราก็ไม่พลาดอย่างแน่นอนจ้า

Scroll to top